Entry for December 12, 2007

Hmn, chiều này hỏi bạn có đi biểu tình không, khi nhắc đến vụ Hoàng Sa – Trường Sa. Bạn bảo bạn ko đi. Và bảo việc đi biểu tình là việc làm vô nghĩa. (???) Thế là ngồi tranh luận một lúc. Sau cùng cũng có ý kiến cho rằng sẽ chỉ đi biểu tình khi có tổ chức, quy mô, do nhà nước chỉ đạo. (???) Rồi mình “lý luận” rằng việc biểu tình này có thể là mang tính “tự phát” nhưng có ý nghĩa, rồi ví dụ blah blah. Sau đó nữa bạn bảo mình bướng hơn bạn, vì dù bạn ko giỏi lý luận nhưng bạn sẽ luôn thừa nhận bạn sai nếu như được phân tích kĩ lưỡng và thấy đúng. Mình bảo ko phải mình bướng và ko thừa nhận cái sai, mà là cái này thuộc về quan điểm, mỗi người một cách nghĩ. Cá nhân mình thì ko tham gia biểu tình, nhưng mình hoàn toàn ủng hộ việc đó và ko cho rằng đó là một việc làm vô nghĩa. Tối về nhà lại đọc được blog của bạn Lyl trong blog của mình, paste sang đây cho mọi người đọc:

“Hay lam on suy nghi!

anh em lưu ý, đây là nguồn tin hoàn toàn chính xác: đảng phản động Việt Tân và nhóm THTNDC của NTTrung + khối 8406 hải ngoại muốn lợi dụng vụ việc TrườngSa+HoàngSa để kích động anh em biểu tình, khi đó chúng sẽ kích động dânchúng phá hoại, nếu công an cảnh sát ra tay can ngăn chúng sẽ CHỤP HÌNH+ĐĂNG BÁO vu cáo là Đảng CSVN làm đầy tớ của TQ đàn áp nhân dân, dâng đất dâng biển cho TQ. ANH EM HÃY TẨY CHAY MỌI CUỘC BIỂU TÌNH. VẬN MỆNH CỦA ĐẤT NƯỚC ĐANG TRONG TAY CÁC BẠN. HÃY SEND TIN NÀY ĐI CÀNG SỚM CÀNG TỐT”

Lại nhận được những tin nhắn như thế này! Không thể hiểu tại sao giờ này còn có những người không biết phải trái, hành động ngu ngốc như vậy.

Xin các bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tiếp tay vào phát tán những tin có nội dung thế này trên mạng. Xin hỏi các bạn, bây giờ nước các bạn đang bị xâm lược, bạn không lên tiếng thì ai lên tiếng cho bạn ạ? Bạn không phản đối thì ai phản đối giùm bạn, ai biết mà giúp bạn? Nếu chúng ta biểu tình để bảo vệ Tổ Quốc mình thì có gì không chính đáng mà các bạn không dám đường hoàng hành động? Nếu chúng ta biết rõ chúng ta hành động vì yêu nước, vì chính nghĩa thì đảng Việt Tân sẽ lợi dụng như thế nào ạ? Rồi tẩy chay biểu tình thì vận nước sẽ hưng à? Thấy TQ ngang nhiên chiếm đất của mình mà im thin thít là giúp đất nước à? Các bạn thử giải thích cho tôi tại sao lại như vậy đi?

Nếu các bạn không muốn tham gia thì thôi tại sao lại đi cản người ta lên tiếng thế? Nói chung với những người như các bạn thì suy nghĩ một chút thôi cũng đã là giúp cho đất nước rồi đấy!!! Làm ơn hãy biết suy nghĩ!

Cuối cùng, đối với những người định tham gia cuộc biểu tình sắp tới, tôi thấy đây là một ý kiến hay, nên tham khảo. Chúng ta vì yêu nước mà biểu tình thì phải làm cho đàng hoàng, chính trực, có tổ chức và văn hoá: http://blog.360.yahoo.com/blog-I2fNXX8_Y7P2gmTrf6kfnQ–?cq=1

EDIT:

Bê luôn cả Blog of cái Trà em tớ sinh năm 87:

Biểu tình?
Biểu tình? magnify

Chả hiểu sao biểu tình xong thì ai nấy đều phấn khởi, cứ như là mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa. Đọc ở đâu cũng thấy “Hôm nay mọi người tuyệt quá!”, “Hoan hô các bạn!”, “Các bạn dũng cảm lắm!”, “Ai hôm nay không đi sẽ tiếc”, lại còn “Hôm nay vui quá!” … Rồi là “thể hiện lòng yêu nước”, “lòng tự hào dân tộc”… Blablablah… Có vẻ như mọi người biểu tình xong ai nấy giãn bớt nét mặt, giờ ngồi chờ tin.

Cuộc biểu tình hnay hầu như chỉ để thỏa mãn nhu cầu giải tỏa của từng cá nhân. Nhiều người đã vui và hãnh diện vì tham gia biểu tình. Thế mới biết tội nghiệp dân VN, biểu tình được một chút thì tỉnh táo hẳn, như một người đi trên sa mạc bỗng gặp được chai nước nhỏ. Hậu quả của bịt miệng, bưng bít, cấm đoán bao nhiêu năm.

Chả biết chút muối này có làm bể mặn thêm chút nào không. Dù sao vẫn mong tinh thần biểu tình, dân chủ sẽ được phát huy thêm nữa

Sunday December 9, 2007 – 10:28pm (ICT
) Permanent Link | 0 Comments

Ô hô
Thế này thì bao giờ ĐH Quốc gia mới khá bằng ĐH Ngoại thương
chongtutap
Sau tin kêu gọi biểu tình còn nhận thêm được tin này nữa: “Nguồn tin hoàn toàn chính xác: đảng phản động Việt Tân và nhóm THTNDC của NTTrung + khối 8406 hải ngoại muốn lợi dụng vụ việc TrườngSa+HoàngSa để kích động anh em biểu tình, khi đó chúng sẽ kích động dânchúng phá hoại, nếu công an cảnh sát ra tay can ngăn chúng sẽ CHỤP HÌNH+ĐĂNG BÁO vu cáo là Đảng CSVN làm đầy tớ của TQ đàn áp nhân dân, dâng đất dâng biển cho TQ. ANH EM HÃY TẨY CHAY MỌI CUỘC BIỂU TÌNH. VẬN MỆNH CỦA ĐẤT NƯỚC ĐANG TRONG TAY CÁC BẠN.”
Chả hiểu là vận mệnh của Đảng hay vận mệnh đất nước. Đúng là có tật giật mình. Bố đứa nào gửi cho ông cái tin này
Saturday December 8, 2007 – 10:30am (ICT) Permanent Link | 0 Comments

_____________________

Vừa hay, hôm qua vừa đọc được câu này của Henry Miller:
“Chỉ có tất cả chúng ta ở đây. Và chúng ta chính là những xác ướp”…

Advertisements

There are no comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: