Thư gửi Santa,

Dear Santa,

Còn 5 ngày nữa là đến lễ Giáng Sinh. Thực ra cháu không có ý định viết thư cho ông đâu. Vì năm nay cháu đã không ngoan. Cụ thể là cháu đã không học hành, không làm việc chăm chỉ, yêu đương buồn nản và đã để bị sâu răng vì thi thoảng cháu chửi bậy!Thậm chỉ cháu còn định để blast là: “Ở đây không có Noel!” Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cháu quyết định ngồi gõ gõ những dòng này. Gửi cho ông, ông già Tuyết cùng những con tuần lộc mũi đỏ. Bởi vì cháu rất mong được tặng quà!

Hồi bé, cháu rất thích chơi búp bê, nhưng cháu tuyệt nhiên không có một con nào cả. Đồ chơi của cháu toàn là đất sét, ô quan, dây ba góc, và mấy cái cây dại cháu vặt được bên đường mang về trồng trong cái bồn hoa nho nhỏ trước sân nhà cháu. Sau này, khi đọc sách báo và xem tivi, cháu ước ao có một con búp bê nước Nga, tên là Matrioshka, loại búp bê mà bỏ đầu con to ra là lại thấy một con khác ở trong ấy. Nhưng cháu chưa bao giờ thổ lộ điều này cho bố mẹ cháu cả. Vì cháu nghĩ nó ở Nga, chứ không phải ở Việt Nam, nên cháu sẽ không bao giờ có được nó. Và kết cục là tuổi thơ cháu không có búp bê! Nhưng sau này, khi cháu lấy chồng, có em bé, cháu sẽ mua cho nó thật nhiều búp bê, kể cả ông không tặng quà cho nó! Nhưng vì khi đó nó có cháu rồi, còn cháu bây giờ thì chả có ai cả!

Cách đây một thời gian đã lâu, cháu rất thích có một ngôi nhà màu xanh, cái cửa chạy thẳng ra cổng cũng màu xanh, cửa sổ cũng màu xanh, box thư cũng màu xanhvà trước sân phải có rất nhiều cây, một giàn hoa tigôn màu hồng phấn. Đó là một trong những điều yêu thích nhất của cháu! Nhưng nó không thực tế lắm!Mà ông thì không thể tặng một món quà như thế!

Hồi cháu học đại học, cháu thường sưu tầm những mẩu truyện ngắn từ sách báo, bưu thiếp và ảnh Bác Hồ! Cháu rất quí những cái bưu thiếp bạn bè tặng kèm theo lời chúc ghi = tay! Nhưng lâu lắm rồi cháu không được nhận cái bưu thiếp có ghi lời chúc của ai cả. Dễ phải 2 năm rồi mà cháu thì rất thích đọc lời chúc trên bưu thiếp Cháu không cần đồng hồ, không cần váy đẹp, không cần ước nhiều $$$ Và cũng không cần Matrioshka nữa! Nhà thì vẫn thích!

Santa à, ông gửi tặng cháu 1 tấm bưu thiếp nhé! và phải viết lời chúc bằng tay! Còn em trai cháu, không cần ông gửi tặng đâu, vì cháu cũng sẽ gửi cho nó 1 bưu thiếp rồi. Kèm theo một lá thư tay nữa! Đêm kia nằm viết thư cho nó, mới phát hiện ra chữ cháu bây giờ xấu khủng khiếp!

Nhà cháu không có cây thông, cũng không có ống khói. Mà cháu cũng không có ý định treo tất lên để ông bỏ quà vào đó. Vì cháu chả có đôi tất nào dài như trong phim ảnh cháu thấy cả. Nhưng cháu có một cái bàn học có ngăn kéo, và một cái giá sách. Cháu rất thích 2 cái đồ vật đó trong phòng cháu. Nên ông có thể bỏ quà vào đó. Thoả thuận thế, Santa nhé!

Cháu: Hồng Chù

There are no comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: